công tác đảng

Gia Thụy ngày thứ 6 thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND Thành phố Hà Nội
Ngày đăng 29/07/2021 | 20:49  | Lượt xem: 189

Từ 5h00 ngày 29/7, Phường Gia Thụy đã tiến hành kiểm soát việc đi chợ của người dân bằng thẻ. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tiếp tục được tập trung thực hiện quyết liệt, đảm bảo an toàn địa bàn

Trong ngày 29/7/2021, ngay từ 05h00 sáng, toàn bộ hệ thống chính trị của phường đã ra quân triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đảng ủy phường đã tập trung chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm, bám sát Chỉ thị số 06-CT/QU ngày 28/7/2021 của Quận ủy Long Biên, chỉ đạo UBND, MTTQ, các ngành, đoàn thể vào cuộc đồng bộ trong triển khai các nhiệm vụ, công tác kiểm tra, giám sát địa bàn đảm bảo thực hiện các công việc đã đề ra.

MTTQ và các đoàn thể thực hiện giám sát địa bàn các tổ dân phố theo phân công, kịp thời phát hiện các vi phạm, thông tin về các tổ công tác của UBND phường kiểm tra, xử lý vi phạm theo quy định. Các lực lượng chức năng của phường đã thường xuyên tuần tra, kiểm soát địa bàn, vừa nhắc nhở, kiểm soát người dân ra đường đúng quy định, lập chốt tại chợ tạm Gia Thụy để kiểm soát người ra vào chợ theo phiếu đi chợ đã cấp phát. 

Kết quả kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh cho thấy, cơ bản Nhân dân trên địa bàn phường chấp hành tốt các quy định về giãn cách xã hội. Tuy nhiên, vẫn còn một số người dân tập thể dục lúc sáng sớm, một số hộ kinh doanh thực phẩm chưa chủ động nhắc nhở người dân thực hiện giãn cách khi mua hàng. Trong ngày 29/7/2021, các lực lượng chức năng của phường đã kiểm tra, xử lý 06 trường hợp vi phạm, xử phạt tổng số tiền là 12 triệu đồng.

Cũng trong ngày 29/7, UBND phường tiếp tục cấp phát các phiếu đi chợ tới các hộ dân, đảm bảo 100% các hộ dân được cấp phát phiếu phục vụ nhu cầu mua sắm nhu yếu phẩm theo quy định. UBND phường cũng đã thông báo thành lập 12 chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn phường trong đó có 05 chốt mềm và 07 chốt cứng tại các đầu ngõ, ngách dẫn vào phường.

Một số hình ảnh công tác phòng chống dịch bệnh ngày 29/7:

Các lực lượng kiểm soát người dân vào chợ Gia Thụy theo phiếu đi chợ đã cấp phát

Nhân dân cơ bản thực hiện tốt việc giãn cách xã hội theo quy định