công tác đảng

Gia Thụy tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 23/06/2021 | 15:39  | Lượt xem: 268

Sáng ngày 22/6/2021, tại hội trường nhà văn hóa phường, Đảng ủy - Ban chỉ đạo bầu cử phường Gia Thụy đã tổ chức tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn phường

Dự hội nghị có đồng chí Lê Thùy Linh - Quận ủy viên, Phó trưởng Ban Tổ chức Quận ủy, đồng chí Đỗ Minh Khôi - Phó trưởng ban Pháp chế HĐND quận, Phó trưởng ban bầu cử HĐND quận số 3. Đại biểu phường có đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử phường, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể, thành viên Ban chỉ đạo bầu cử, cán bộ, công chức phường, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận tổ dân phố và đại diện các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua cao điểm tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, đồng chí Đặng Việt Phương - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo bầu cử phường đã báo cáo tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Báo cáo đánh giá: Cuộc bầu cử diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch Covid -19 diễn biễn phức tạp song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sát sao của cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của Ủy ban MTTQ, các tổ chức đoàn thể, tinh thần trách nhiệm của các tổ bầu cử và sự ủng hộ của nhân dân, phường Gia Thụy đã tổ chức thắng lợi cuộc bầu cử.

Cuộc bầu cử thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong Đảng bộ, toàn thể nhân dân, thu hút sự tham gia của đông đảo quần chúng nhân dân từ khi chuẩn bị cho đến ngày diễn ra cuộc bầu cử. Với việc tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và kịp thời có các kịch bản thích ứng với bối cảnh dịch bệnh Covid-19, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn phường đã diễn ra thành công, bảo đảm an toàn, dân chủ, đúng pháp luật, thực sự là ngày hội của toàn dân. Tỷ lệ cử tri đi bầu cao, đạt 99,99%. Kết quả bầu cử đạt được mục tiêu, yêu cầu kế hoạch đề ra. Cử tri toàn phường đã bầu đúng, bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp với số phiếu tập trung cao. Không có khu vực bỏ phiếu vi phạm các quy định bầu cử, không có khu vực bỏ phiếu phải tiến hành bầu cử thêm, bầu cử lại.

Tham luận tại hội nghị, các đại biểu đã làm rõ hơn những thành công của phường trong công tác chuẩn bị bầu cử, công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát, phát hiện giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc của tổ dân phố; các giải pháp bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội; các phương án trước, trong và sau ngày bầu cử trong bối cảnh dịch bệnh được triển khai phù hợp với tình hình của từng khu vực bỏ phiếu. Các đại biểu cũng nhấn mạnh tới sự đổi mới, sáng tạo trong công tác bầu cử, đặc biệt là việc ứng dụng CNTT trong tuyên truyền, vận động, tiếp xúc cử tri, trong tổng hợp kết quả kiểm phiếu, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử.

Nhấn mạnh thành công của cuộc bầu cử trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử phường khẳng định, có được thành công này là do Gia Thụy đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo; việc quán triệt, phổ biến, cụ thể hóa và tổ chức thực hiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của thành phố và quận được triển khai kịp thời, bài bản, khoa học và hiệu quả. Hệ thống chính trị của phường đã vào cuộc đồng bộ, chủ động bám sát các văn bản, kế hoạch, sâu sát với cơ sở để nắm bắt tình hình, kịp thời thông tin, báo cáo để giải quyết những vấn đề vướng mắc phát sinh. Vai trò trách nhiệm của người đứng đầu, lãnh đạo phụ trách ở các lĩnh vực được phát huy. Đặc biệt là sự nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ tổ dân phố đã tuyên truyền, vận động, làm tốt công tác chuẩn bị và nắm chắc tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, động viên cử tri và Nhân dân tích cực tham gia công tác bầu cử của phường. Đồng chí Bí thư Đảng ủy phường cũng trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Quận ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, Ủy ban bầu cử quận, Ban bầu cử số 3 để phường Gia Thụy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tổ chức cuộc bầu cử. Đồng chí tin tưởng với quyết tâm và khí thế mới trước thành công của cuộc bầu cử sẽ tạo đà để Quận Long Biên và phường Gia Thụy thực hiện tốt mô hình chính quyền đô thị, có những bước phát triển mới, đạt được nhiều thành tựu hơn nữa, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận và phường.

Với những kết quả đã đạt được trong công tác tổ chức cuộc bầu cử, phường Gia Thụy đã được UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen, UB MTTQ phường được đề nghị UB MTTQ Thành phố khen thưởng, có 04 tập thể, 39 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được khen thưởng cấp quận, 14 tập thể và 35 cá nhân được khen thưởng cấp phường. Nhân dịp này, có 02 tập thể và 04 cá nhân đã được khen thưởng đạt thành tích trong hoạt động của Hội đồng nhân dân phường Gia Thụy khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đ/c Đặng Việt Phương - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường báo cáo tổng kết cuộc bầu cử

Đ/c Hoàng Ngọc Tuyến - UVTV, Chủ tịch UB MTTQ phường phát biểu tham luận tại hội nghị

Đ/c Nguyễn Thị Tùng Chinh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo

Đ/c Lê Thùy Linh - QUV, Phó trưởng Ban Tổ chức quận ủy trao thưởng của quận cho các cá nhân

Đ/c Đỗ Minh Khôi - Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND quận trao thưởng của quận cho các cá nhân

Trao thưởng cấp quận cho các cá nhân 

Đ/c Bí thư Đảng ủy phường trao thưởng cấp phường cho các tổ bầu cử

Đ/c Chủ tịch UBND phường trao thưởng cấp phường cho các tập thể

Trao thưởng cấp phường cho các cá nhân 

Đ/c Nguyễn Thành Biên - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy trao thưởng cấp phường cho các cá nhân

Đ/c Hoàng Ngọc Tuyến - UVTV, Chủ tịch UB MTTQ phường trao thưởng cho các cá nhân

đạt thành tích trong hoạt động HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021