BÀI VIẾT GƯƠNG "NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT"

Người cán bộ "Một cửa" tận tụy và trách nhiệm
Ngày đăng 29/10/2015 | 02:09  | Lượt xem: 4328

Là cán bộ một cửa phường Gia Thụy - quận Long Biên, chị Đặng Thị Huyền Linh đã hai lần được tham luận tại Hội nghị biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Năm 2014, chị vinh dự đạt danh hiệu người tốt, việc tốt phường Gia Thụy.

Để đạt được những thành tích đó, chị luôn tự đặt ra cho mình những chuẩn mực đạo đức để trau dồi, phấn đấu như: tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính đảm bảo đúng đắn, phù hợp với thực tiễn, hợp lòng dân; tận tình hướng dẫn khi dân hỏi, trách nhiệm cao khi giải quyết ở từng quy trình; bản thân phải "cần, kiệm, liêm, chính" như lời Bác dạy.

Làm việc tại bộ phận một cửa, công việc thường xuyên ở trạng thái quá tải nhưng chị luôn nhẫn nại, không cứng nhắc. Chị giải thích có lý, có tình và tư vấn cặn kẽ, giúp người dân tháo gỡ từng khâu, bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ hành chính. Dù bận cập nhật văn bản nhưng khi công dân hỏi, chị dừng tay ngay và niềm nở tiếp đón. Không có chuyện "anh chờ một lát", "chị đợi một tý" như thường thấy ở đâu đó. Điều này đã trở thành nếp quen với chị.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin ngày càng được tăng cường, bản thân chị đã không ngừng tự nghiên cứu, học hỏi đồng nghiệp để có thể khai thác có hiệu quả tất cả các phần mềm vi tính, góp phần giảm áp lực công việc, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính.

Bên cạnh đó, để có thể hoàn thành tốt công việc như vậy, chị Linh phải thu xếp việc gia đình, nỗ lực khắc phục khó khăn rất nhiều. Với thu nhập khiêm tốn của một công chức phường, đi làm xa nhà 15 cây số, con còn nhỏ nhưng không khi nào chị đi muộn về sớm.

Đồng nghiệp học tập ở chị sự khiêm tốn, nhã nhặn và khát vọng cống hiến. Chỉ số hài lòng của người dân đối với bộ phận một cửa phường ngày càng tăng cao. Chị Đặng Thị Huyền Linh là người tiêu biểu cho nét đẹp cán bộ tận tụy và trách nhiệm không chỉ của phường Gia Thụy, mà còn là nét đẹp của người cán bộ của quận Long Biên - Hà Nội.