BÀI VIẾT GƯƠNG "NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT"

Một tấm gương nhà giáo trẻ điển hình trong phong trào thi đua “Dạy tốt- Học tốt”
Ngày đăng 20/05/2015 | 15:58  | Lượt xem: 8363

Sinh năm 1981, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền - Giáo viên tiếng Anh trường Tiểu học Gia Thụy đã có nhiều năm gắn bó với nghề dạy học. Mến trẻ, yêu nghề, tâm huyết và không ngừng sáng tạo… đó chính là những lời nhận xét, khen ngợi của đồng nghiệp, bạn bè và cấp trên dành cho cô giáo Hiền

Trường Tiểu học Gia Thụy - một trong những trường công lập chất lượng cao thành phố Hà Nội, có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại đi đôi với yêu cầu về công tác giảng dạy chất lượng, hiệu quả. Có thể nói, đây cũng là một điều kiện tốt để cô giáo Hiền để triển khai cách giảng dạy trực quan, sinh động, rất hiệu quả đối với bộ môn Tiếng Anh nhưng đồng thời đây cũng là phương pháp giảng dạy đòi hỏi người giáo viên phải luôn luôn đổi mới, có cách thức tương tác phù hợp đối với học sinh. Cùng lòng nhiệt tình trong công việc, có chuyên môn tốt đã giúp cô có nhiều tiết giảng thành công và đạt chất lượng, thu hút được sự chú ý của học sinh và giúp các em hiểu bài nhanh.

Với tinh thần "Tất cả vì học sinh thân yêu", cô luôn trăn trở, băn khoăn, suy nghĩ để tìm phương pháp tốt nhất để dạy các em. Để có các tiết học sinh động, cô Hiền đã chủ động tìm hiểu thêm nhiều sách báo, thông tin qua mạng Internet và đưa ứng dụng công nghệ thông tin, áp dụng phương pháp giảng dạy mới theo các chương trình Tiếng Anh liên kết như Phonics, Language Link, từ đó tạo nên chất lượng hiệu quả trong việc giảng dạy và học tập. 

Nhận xét về cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền, cô giáo Nguyễn Thị Hồng - Hiệu trưởng trường Tiểu học Gia Thụy cho biết: Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền là một tấm gương về sự say mê, tâm huyết, sáng tạo và yêu nghề để các giáo viên trẻ học tập. Từ những bài giảng của mình, cô Hiền đã thực sự "truyền lửa" cho học sinh, tiếp thêm cho các em niềm say mê học tập và sáng tạo. Luôn có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác. Hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, bảo đảm về khối lượng, chất lượng, thời gian và hiệu quả công việc. Chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Với những cố gắng và lòng nhiệt tình tìm tòi, sáng tạo cũng như lòng yêu nghề, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền đã đạt được nhiều thành tích trong những năm qua như: Năm 2011: Đạt giải nhất giáo viên dạy giỏi chương trình PHONIC cấp thành phố; Luyện thi đội tuyển tiếng Anh chương trình Phonic cấp Quốc gia năm 2011: đạt 01 giải đặc biệt và 04 giải vàng; Năm học 2014-2015, đã bồi dưỡng 7 học sinh khối lớp 5 tham dự kỳ thi học sinh giỏi tiếng Anh cấp thành phố, trong đó có 03 giải nhất, 01 giải ba, 01 giải khuyến khích. 04 học sinh được chọn tham dự kỳ thi Quốc gia; Năm 2014: được phòng Giáo dục và đào tạo quận khen thưởng trong việc thực hiện "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền chính là một bông hoa đẹp trong vườn hoa "Người tốt - Việc tốt" của Quận Long Biên nói riêng cũng như của thành phố Hà Nội nói chung. Tháng 4 năm 2015, cô được UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước.


  Một số hình ảnh minh họa: