bài viết chuyên sâu

Một chi hội trưởng có nhiều đóng góp trong sự nghiệp chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi
Ngày đăng 28/09/2021 | 15:59  | Lượt xem: 25

Đó là bà Bùi Thị Thình 73 tuổi chi hội trưởng chi hội người cao tuổi - tổ dân phố số 3, phường Gia Thụy đồng thời phụ trách kế toán của Hội NCT phường Gia Thụy.

Năm 2004 sau khi nghỉ hưu Bùi Thị Thình tự nguyện làm đơn xin gia nhập chi hội NCT của tổ dân phố. Trong quá trình tham gia công tác tại chi hội NCT và làm việc với mọi người trong tổ dân phố, luôn có ý thức rèn luyện, phấn đấu, tu dưỡng, học tập theo “ Tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh ”. Nhiệt tình năng nổ với công tác hội, từ năm 2014 đến nay được tập thể yêu mến và tín nhiệm tham gia Ban chấp hành của hội NCT của phường Gia Thụy.  Trong quá trình tham gia công tác hội bà luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

Chi hội NCT TDP số 3 có tổng số 180 hội viên, với vai trò là chi hội trưởng bà Thình luôn chủ động đề xuất với Chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố củng cố, quan tâm kiện toàn đội ngũ cán bộ của chi hội, thường xuyên vận động các tổ hội đẩy mạnh công tác phát triển hội viên mới. Vận động hội viên cho vay quỹ NCT với mức đóng góp bình quân 500.000đ/01hội viên trở lên. ( Tiền hội viên cho vay đạt 89 triệu đồng, số tiền này được chi hội gửi vào ngân hàng để lấy lãi phục cho công tác hoạt động của chi hội).

Đầu năm 2020, do ảnh hưởng dịch bệnh COVID 19, chi hội không tổ chức tổng kết và lễ mừng thọ cho hội viên, bà Thình đã cùng với BCH chi hội phối hợp với Chi bộ, tổ dân phố, Ban công tác mặt trận, các đoàn thể chính trị đến từng nhà hội viên trao quà và Giấy mừng thọ. Những việc làm trên được gia đình và bản thân các cụ rất ủng hộ và trân trọng. Bà luôn giũ mối liên hệ tốt với lãnh đạo TDP, kịp thời thông qua báo cáo tổng kết năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021 với lãnh đạo tổ dân phố, để lãnh đạo tổ dân phố nắm được những khó khăn, thuận lợi của chi hội NCT. Đồng thời tạo điều kiện cho chi hội làm tốt nhiệm vụ năm 2021. phối hợp cùng với Chi bộ, tổ dân phố, Ban công tác mặt trận, các đoàn thể chính trị xã hội đến thăm động viên các hội viên NCT có hoàn cảnh khó khăn, hội viên ốm đau đi viện; đến thăm viếng hội viên và thân nhân hội viên qua đời chu đáo và có trách nhiệm.

 Là chi hội trưởng bà Thình rất quan tâm, trú trọng công tác phát huy vai trò Người cao tuổi. Hưởng ứng phong trào thi đua “ Tuổi cao, gương sáng ” do TW hội Người cao tuổi phát động  với khẩu hiệu:  “ Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ”.  Thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh ”, xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa, các tuyến phố đạt chuẩn tuyến phố văn minh đô thị. Bà Thình cùng với BCH, chi hội và tổ hội vận động các hội viên  NCT  gương mẫu thực hiện và vận động quần chúng tích cực tham gia các mặt công tác như: Công tác đảm bảo trật tự an ninh, yêu cầu các hội viên Người cao tuổi chấp hành tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước. Thi đua phấn đấu học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM. Tham gia phong trào giữ vững ANTT, phòng chống tệ nạn xã hội tại tổ dân phố. Phấn đấu gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa, không để xẩy ra hiện tượng mất đoàn kết tại chi hội, tổ dân phố.

           Trong tình hình dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp bà Thình cùng với các đồng chí trong BCH chi hội NCT đã vận động các hội viên  thực hiện tốt quy định của UBND TP Hà Nội, UBND Quận Long Biên, UBND phường Gia Thụy về công tác phòng chống dịch COVID 19. Vận động hội viên phải nghiêm túc áp dụng biện pháp phòng dịch 5K, kết hợp với đi xét nghiệm covid, đi tiêm phòng vacxin theo kế hoạch của tổ dân phố, của phường Gia Thụy. Bản thân bà Thình cùng một số hội viên tham gia Tổ covid cộng đồng của tổ dân phố ( tham gia trực tại tại chốt ngõ của TDP số 3 ). Mặc dù thời tiết khắc nghiệt nắng, mưa thất thường nhưng với tinh thần trách nhiệm của mìnhđã cùng mọi người bám chặt chốt đến cùng, không lơ là , không bỏ chốt, quyết tâm giữ vững vùng xanh cho tổ dân phố. Góp phần hoàn thành nhiệm vụ công tác chống dịch COVID của Phường.

Bên cạnh đó bà luôn tự giác và vận động các hội viên NCT làm tốt công tác vệ sinh môi trường trong nhà, ngoài ngõ, đường phố, tham gia vệ sinh vào sáng thứ 7 hàng tuần. Yêu cầu mọi người không lấn chiếm vỉa hè, đường phố, thực hiện vệ sinh vứt rác đúng giờ, đúng nơi quy định.Vận động các gia đình tham gia trồng cây xanh quanh nhà, ngõ phố đảm bảo cảnh quan xanh sạch đẹp. Vận động quần chúng không chăn nuôi gia súc, gia cầm trong nhà; không nuôi chó thả rông, không thả chó phóng uế ra đường gây mất vệ sinh;  không dùng bếp than tổ ong; giảm sử dụng rác thải nhựa. Thực hiện treo cờ Tổ quốc vào các dịp ngày lễ, tết do UBND Phường quy định.

Trải qua quá trình tự phấn đấu và rèn luyện, Bùi Thị Thình được tổ dân phố công nhận là cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiều năm và được UBND phường Gia Gia Thụy, Hội Người cao tuổi phường tặng nhiều Giấy khen:

- Năm (2014-2019) Giấy khen của Ban đại diện NCT Quận Long Biên tặng Là người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở 5 năm.

- Năm (06/11/2013- 06/11/2018) Giấy khen của UBND phường Gia Thụy tặng: Đã có thành tích trong phong trào thi đua kỷ niệm 15 năm ngày thành lập phường Gia Thụy .

- Giấy khen của Hội Người cao tuổi phường Gia T+hụy tặng: Đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt danh hiệu thi đua “ Tuổi cao gương sáng ” năm 2017.

- Giấy khen của UBND phường Gia Thụy tặng: Đã có thành tích trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác Hội Người cao tuổi năm 2018, 2019, 2020.

Với tinh thần, trách nhiệm và sự nhiệt tình với cộng đồng nói chung và những đóng góp với Hội NCT của phường bà Bùi Thị Thình là tấm gương sáng “ Tuổi cao trí càng cao” để thế hệ trẻ học tập và noi theo.